Kỳ thi THPT Quốc gia 2022:

Đáp án đầy đủ 24 mã đề thi môn Vật Lý tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: 11:07 | 08/07/2022 Theo dõi KTCK trên

Sáng 8/7, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã làm bài thi môn Vật lý thuộc tổ hợp các bài thi Khoa học tự nhiên với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 50 phút. Trước đó, trong ngày 7/7, thí sinh đã hoàn thành bài thi hai môn Văn - Toán.

Môn Vật lý là môn thi đầu tiên của tổ hợp môn Khoa học thự nhiên trong buổi sáng nay. Thời gian bắt đầu làm bài thi là 7h35 phút. Đáp án môn Vật lý THPT quốc gia 2022 sẽ được cập nhật sớm, chính xác nhất trên Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam ngay sau khi thí sinh kết thúc bài thi.

Ngày 31/3, Bộ GD&ĐT đã công bố Đề thi minh họa các môn thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Đề thi minh họa môn Vật Lý gồm 40 câu hỏi sắp xếp từ dễ đến khó, chủ yếu nội dung kiến thức lớp 12 THPT và một phần nhỏ kiến thức lớp 11.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.001.011, theo số liệu tổng hợp của Bộ GD&ĐT. Trong đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 859.531 (chiếm 85,87%).

Trước đó, trong chiều ngày 7/7, Sau 90 phút làm bài, khoảng một triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi Toán – môn thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đề thi được đánh giá cơ bản, vừa sức, dễ có nhiều điểm tuyệt đối.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, kết quả bài thi tốt nghiệp chiếm 70% tổng điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo quy định tại điều 37 quy chế thi thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.

Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu thí sinh vừa có giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích. Nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 giấy/bằng có kết quả cao nhất.

Với các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT, cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.

Minh Phương

Tin cũ hơn
Xem thêm