Những quốc gia khởi nghiệp lý tưởng nhất

Cập nhật: 16:41 | 08/11/2018 Theo dõi KTCK trên

TBCKVN - Khởi nghiệp là con đường được nhiều giới trẻ chọn lựa nhất hiện nay. Nhưng không phải ai khởi nghiệp cũng thành công, trong đó khu vực là một yếu tố quan trọng quyết định thành hay bại.  

nhung quoc gia khoi nghiep ly tuong nhat Những phương pháp giúp bạn nghỉ hưu sớm trước 10 năm
nhung quoc gia khoi nghiep ly tuong nhat 5 quyển sách truyền cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp (P2)
nhung quoc gia khoi nghiep ly tuong nhat 5 quyển sách truyền cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp (P1)

Dưới đây là 5 nơi tốt nhất trên thế giới cho việc khởi nghiệp, theo Entrepreneur.

Mỹ

Lực lượng lao động đa dạng và có tay nghề, một đất nước có vai trò lãnh đạo được công nhận trong nghiên cứu và phát triển cũng như đổi mới đã khiến Mỹ trở thành một trong những nơi lý tưởng nhất để bắt đầu kinh doanh. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nguồn tài trợ khác nhau đến từ các quỹ đầu tư, ngân hàng, các nhà đầu tư mạo hiểm tại xứ cờ hoa này.

nhung quoc gia khoi nghiep ly tuong nhat
Ảnh minh họa

Trong một cuộc phỏng vấn, James Wilkinson, Giám đốc điều hành của Streaming Tank đã khen ngợi những lợi ích của việc kinh doanh tại New York: “Người dân New York cởi mở và khao khát những ý tưởng mới. Và một khi bạn mở cửa thì tiền của họ cũng đi vào theo”. Ngoài New York thì những nơi khác của Mỹ như Oklahoma, Minneapolis, Miami, Atlanta, Seattle cũng thường được đánh giá cao để khởi sự kinh doanh.

Anh

Theo David Mytton, người sáng lập ra máy chủ kiểm ra tốc độ khởi động của Server Density, đã liệt kê những lý do sau đây để giải thích tại sao Anh là nơi tuyệt vời để kinh doanh: Các công ty thuế ở đây hiểu rằng công ty khởi nghiệp thường không có lợi nhuận trong năm đầu hoạt động, và chính phủ Anh đưa ra đa dạng các quyền lợi về thuế khác nhau cho nhà đầu tư, người sáng lập và nhân viên hoạt động kinh doanh.

Một số nơi tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp tại Vương quốc Anh bao gồm: Derby, Stoke, Belfast, Stirling và Durham.

New Zealand

Tại New Zealand, việc đăng ký kinh doanh chỉ mất một ngày và đăng ký tài sản có thể được thực hiện nhanh chóng trong vòng hai ngày nên đây được xem là một trong những quốc gia có thủ tục kinh doanh dễ thực hiện nhất. Lực lượng lao động tại đây có tay nghề, có trình độ học vấn, chi phí lao động thấp.

Singapore

Singpore từ lâu đã được coi là một trong những nơi tốt nhất để kinh doanh trên thế giới. Nguyên nhân là do Singapore là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, chính trị ổn định, lực lượng lao động mạnh mẽ và không đòi hỏi thuế cổ tức hay thuế thu nhập từ vốn.

Vị trí địa lý thuận lợi với nhiều chuyến bay đến các nước xung quanh vùng kinh tế Đông Nam Á đang sôi động như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, hay thậm chí là Úc và New Zealand cũng là lý do tuyệt vời để Singapore thu hút nhân lực khởi nghiệp. Bên cạnh đó, đảo quốc sư tử cũng là nơi nhiều doanh nghiệp quốc tế lớn đặt trụ sở chính, do đó cơ hội thương mại và đầu tư mạnh mẽ cũng tăng cao.

Na Uy

Na Uy có nền kinh tế mạnh và hầu hết các thông tin liên lạc với chính phủ đều có thể thực hiện qua mạng và các phương tiện kỹ thuật số. Đăng ký tài sản ở Na Uy cũng rất nhanh chóng, và tuân thủ luật thuế được cho là tương đối đơn giản. Chi phí giải quyết tình trạng mất khả năng chi trả ở Na Uy ở mức thấp, với mức phí trung bình 1% giá trị của tổ chức phá sản.

Tuy nhiên, việc xin giấy phép xây dựng ở Na Uy có thể kéo dài, và các quy định về lao động có thể khá cứng nhắc. Anne Worsoe, Giám đốc Innovation Norway, nói rằng một trong những khía cạnh tốt nhất của việc kinh doanh ở Na Uy là “người Na Uy được biết đến như những người tiên phong về kỹ thuật số và họ sẵn sàng trả tiền cho công nghệ mới”.

Nhân Mã